Do Hoa's Blog

Be a dreamer and supporter

Jack Ryan – Shadow Recruit

Leave a comment

jack_ryan_shadow_recruit_poster

 

 

Phim lấy đề tài về cuộc cạnh tranh ngầm về mặt kinh tế, ở đây liên quan đến vấn đề về tài chính, sự mất giá của đồng Dollar, những người Nga muốn biến nước Mỹ trở thành cuộc “suy thoái kinh tế lần 2”. 

Sự tính toán cực kỳ kĩ lưỡng, đường đi nước bước, đưa người của mình vào trong nước Mỹ, bề ngoài thì không có gì nhưng đằng sau đó là 1 chiến lược thủ tiêu kinh tế Mỹ. 

Trong vai trò được chọn làm điệp viên ngầm của CIA, Jack Ryan xâm nhập vào “động” của Cherevin (trùm tài chính) ở Moscow, sự hoạt động cực kỳ tinh vi của Cheverin và đồng bọn tưởng như không có sai sót nhưng với sự hỗ trợ đắc lực của Harper và sự cộng tác của cô bạn gái Cathy, Ryan đã đột nhập và lấy đi những tài liệu mật, những tài liệu mà nếu không nắm được thì nền kinh tế Mỹ và cả thế giới sẽ lâm nguy.

Bối cảnh bộ phim diễn ra trong cuộc suy thoái kinh tế, trong đó Mỹ là siêu cường bị ảnh hưởng nặng nề, những nước cạnh tranh như Trung Quốc hay Nga sẵn sàng hạ bệ Mỹ bất cứ lúc nào người Mỹ lơ là đề phòng. Cuộc chiến ngầm giữa những điệp viên của những nền kinh tế lớn thực sự còn kinh khủng hơn là cuộc chiến về quân sự.

Thực sự nếu không có Cathy (bạn gái của Ryan – Keira Knightley đóng) thu hút được sự chú ý của Cheverin thì khó mà Ryan có cơ hội đột nhập vào hệ thống được tổ chức chặt chẽ của người Nga.

Những pha hành động gay cấn nhưng tính triết lý của phim thì hơi cạn 1 chút. 

Một mặt tôn vinh cách hóa giải những vấn đề chính trị của người Mỹ, bên cạnh đó cũng chỉ ra người Mỹ thực sự rất nhiều điểm yếu, chỉ cần biết khắc chế, đánh thẳng vào đó thì nước nào lớn cũng có thể thay thế Mỹ nắm cán cân kinh tế của thế giới. Mạng lười điệp viên trên thế giới cực kỳ dày đặc, nước lớn có, nước nhỏ có, mục tiêu của họ là săn lùng những thông tin quan trọng liên quan trực tiếp đến tình hình an ninh, chính trị của tổ quốc mình.

Xem cái phim này xong tui thấy, ai xung quanh ta cũng có thể là Điệp viên, bề ngoài là bình thường nhưng đằng sau đó là gì thì chỉ có mình họ biết.

Đàn ông có 3 thứ dễ dàng làm cho mình mất tập trung (trong phim này thì Cheverin đã mắc phải cả 3) đó là Rượu Vodka, Hư danh, Phụ nữ.

Phim nay dù gì đi nữa vẫn là do người Mỹ làm nên việc khẳng định vị thế người Mỹ là điều khỏi bàn cãi. Nhưng dù gì đi nữa nếu xem phim này với vốn hiểu biết thêm tí về tài chính thì sẽ hay hơn rất nhiều.

Sẽ xem phim này lại trong thời gian tới.

Mọi người có thể đọc thêm thông tin về cuộc Đại Khủng Hoảng ở đây :http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%A1i_kh%E1%BB%A7ng_ho%E1%BA%A3ng

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s