Do Hoa's Blog

Be a dreamer and supporter

Ngày 13/1

Leave a comment

“Tháng Giêng, Ngày Mười Ba

Sự cải thiện trình độ tâm linh của nhân loại chưa hoàn toàn. Ngay cả trong ý nghĩa thông thường, bên trong tình trạng nội tại của chúng ta vẫn còn thiếu nhiều thứ để khám phá. Điều này không việc gì đến ý tưởng tôn giáo; đây là vấn đề tâm linh. Bộ phận nào đấy, về năng lực của não bộ có thể được sử dụng hoàn toàn đầy đủ chỉ qua thiền định thâm sâu. Nhưng trong khi ấy, những thứ khác có thể được khám phá trong những cách thông thường. Vì vậy từ quan điểm ấy, có thể nói là nhân loại chưa hoàn chỉnh”

Con Đường Tĩnh Lặng – Dalai Lama

Khi stress đến, nó tạo nên ngay lập tức môi trường axit trong dạ dày của bạn, cơ thể phải lấy Canxi từ xương để trung hòa lại -> loãng xương. Các nước uống nhiều sữa nhất là các nước có nhiều người bị loãng xương nhất.

Loài vật ăn uống đơn giản, chỉ có con người thì phức tạp. Chỉ ăn khi đói, khi đói thì cơ thể mới sẵn sàng tiếp nhận thức ăn.

Ngày nay loài người bị bệnh không hẳn là do ăn thiếu chất, mà là do ăn quá nhiều, cơ thể tích trữ không nổi nên biến đổi khó lường từ bên trong.

Cách đây 2000 năm thời kỳ La Mã, chỉ có giới quý tộc bị bệnh Gút (Do tích lũy Axit Uric) -> Bệnh Gút ngày đó xem là bệnh quý tộc, bây giờ thì có nhiều quý tộc ghê.. Creatinin và acid uric tăng cao trong máu sẽ tăng cao nếu thận không kịp đào thải chất độc hại do ăn thịt. Nồng độ acid uric tăng cao sẽ lắng đọng lại trong các khớp nhỏ như khớp ngón tay, ngón chân gây nên bệnh gút. Tại các khớp, acid uric đọng lại kết tinh thành tinh thể tạo ra phản ứng viêm, gây nhiều đau nhức cho bệnh nhân.

Đi trên đường mới nghĩ ra Idea là sau này chắc mình sẽ đi học thêm về dinh dưỡng.

Không biết hiện nay trên thị trường có công ty nào chăm sóc nhân viên ví dụ như là mời chuyên gia dinh dưỡng về tư vấn cho từng nhân viên cho phù hợp về chế độ ăn uống không nhỉ ? Nếu không có thì chuẩn bị đây chính là lợi thế cạnh tranh khá là thú vị.

Một ý tưởng nữa là, tui thấy cùng 1 thương hiệu nhưng ở các chi nhánh khác nhau điểm khác biệt cơ bản là nằm ở con người, có quán đông có quán vắng hoe, như coffee bean chẳng hạn, đông nhất là 2 store ở Kumho và Metropolitan nhưng qua bên Sở thú tòa nhà Petro thì vắng hoe, quán trên đường NTMK còn vắng kinh nữa.

“Thành công hay thất bại đều phụ thuộc vào người lãnh đạo” – John Maxwell

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s